Nhà nước kiến tạo phát triển - Những thách thức thể chế - Đỗ Minh Khôi (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Trong thời gian gần đây, một lượng nghiên cứu đáng kể gia tăng xung quanh chủ đề nhà nước kiến tạo phát triển, Nhà nước kiến tạo phát triển xuất hiện vào nửa cuối thế kỷ 20 và hiện nay được quan tâm về mặt học thuật cũng như thực tiễn ở Việt Nam. Bài viết giới thiệu những nét cơ bản về mặt khái niệm, mục tiêu, phương tiện của nhà nước kiến tạo phát triển và đưa ra những gợi ý cho quá trình xây dựng nhà nước kiến tạo phát triển ở Việt Nam hiện nay.