Vai trò kiến tạo phát triển của nhà nước cộng hòa Liên Bang Đức - Lương Minh Tuấn (2017)
Bài viết trình bày, phân tích vai trò kiến tạo phát triên của Nhà nước Cộng hoà liên bang Đức. Vai trò kiến tạo của Nhà nước nhằm thực hiện tư tưởng tân tự do và mục tiêu Nhà nước xã hội; Vai trò kiến tạo của Nhà nước nhằm bảo đảm sự phát triển cân bằng của toàn bộ nền kinh tế; Vai trò kiến tạo của Nhà nước nhằm thực hiện các nhiệm vụ công đồng; Vai trò kiến tạo của Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường; và vai trò kiến tạo cùa Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu hội nhập vào Liên minh châu Âu.