Những hạn chế, bất cập trong quy định về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh - Nguyễn Khoa Diệu An (2017)
Hội đồng nhân dân (HĐND) là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, có các chức năng đại diện cho nhân dân, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương và giám sát. Tuy nhiên, quy định củapháp luật hiện hành còn một số hạn chế, bất cập gây ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quá hoạt động của HĐND tỉnh. Thông qua kinh nghiệm của tỉnh Bình Dương. Bài viết phân tích, chỉ ra một số bất cập trong quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động của HĐND cấp tỉnh hiện nay.