Xây dựng mô hình nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của khách sạn 3 sao trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa - Lê Thị Nương (2020)
Trên cơ sở tổng quan lý thuyết các nghiên cứu trước đây về các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh (NLCT) của khách sạn cùng với thảo luận nhóm với các chuyên gia là các nhà quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, giảng viên ngành Việt Nam học - Du lịch của Trường Đại học Hồng Đức và một số quản lý của các khách sạn 3 sao trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa, nhóm tác giả xây dựng mô hình nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến NLCT của các khách sạn 3 sao trên địa bàn TP. Thanh Hóa. Mô hình đề xuất gồm 6 nhóm nhân tố: Năng lực tổ chức quản lý; Năng lực tổ chức dịch vụ; Năng lực marketing; Năng lực tiếp cận và đổi mới công nghệ; Năng lực tạo lập và phát triển các mối quan hệ; Năng lực tài chính và hạ tầng - cơ sở vật chất.