Giải pháp phát triển năng lực kinh doanh thương mại của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nhỏ và vừa ngành cơ khí Việt Nam - Nguyễn Minh Tuấn (2020)
Thông qua nghiên cứu tài liệu và phỏng vấn cá nhân, bài viết phân tích và đánh giá thực trạng phát triển năng lực kinh doanh thương mại của doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ(CNHT) nhỏ và vừa ngành cơ khí Việt Nam hiện nay. Bên cạnh một số kết quả đạt được, sự phát triển năng lực kinh doanh thương mại của các DN trong lĩnh vực này còn tồn tại một số hạn chế. Theo đó các doanh nghiệp này còn yếu trong khả năng cung cấp các sản phẩm mới với hàm lượng công nghệ cao. Đồng thời, các DN còn gặp khó khăn trong xây dựng năng lực kiến tạo và tạo lợi thế. Theo đó, các DN cạnh tranh cho sản phẩm. Từ đó, bài viết đề xuất ba nhóm giải pháp phát triển năng lực kinh doanh thương mại của DN CNHT nhỏ và vừa ngành cơ khí Việt Nam.