Một số tác động của EVFTA đến thương mại Việt Nam - Trần Thị Liên Trang (2020)
Liên minh châu Âu (EU) là một trong những đôi tác thương mại ổn định và quan trọng nhất của Việt Nam. Vì vậy, việc thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ giúp Việt Nam cải thiện thương mại song phương với EƯ, hỗ trợ và củng cố các chuỗi giá trị toàn cầu quan trọng của Việt Nam..., qua đó giúp các sản phẩm của Việt Nam cạnh tranh hơn trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, để tận dụng những cơ hội này, EVFTA cũng đòi hỏi doanh cao chất nghiệp xuất khẩu phải vượt qua rào cản kỹ thuật, chủ động năng lượng về sản phẩm, công nghệ.