Ngành sữa Việt Nam trước bối cảnh hội nhập quốc tế - Trần Thị Minh Hòa (2020)
Hiện nay, ngành sữa Việt Nam đang từng bước phát triển bền vững, theo hướng hiện đại, đồng bộ từ sản xuất nguyên liệu đến thành phẩm, có khả năng cạnh tranh để chủ động hội nhập với khu vực và thế giới, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội. Tuy nhiên, năng lực sản xuất sữa của Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu trong nước và giá thành vẫn còn cao. Vì vậy, áp lực hội nhập đang ngày càng lớn, ngành sữa trong nước cần có những hướng đi mới để không bị thua ngay trên sân nhà.