Liên minh chiến lược trong ngành bán lẻ tại Việt Nam - Nguyễn Thị Thu Trang (2020)
Liên minh chiến lược (LMCL) là một xu hưởng phổ biến trong kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp (DN) nhằm mở rộng thị trường, kết hợp sức mạnh chuỗi giá trị của các đối tác. Ngành bán lẻ tại Việt Nam đang được đánh giá là hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhiều DN đã tiến tới hình thành những LMCL và giành được những chỗ đứng vững vàng trong thị trường bán lẻ. Bài viết tổng quan về bối cảnh ngành bán lẻ Việt Nam hiện nay và phân tích một số trường hợp liên minh điển hình trong ngành.