Phát triển ngành da giày trong giai đoạn hiện nay - Phạm Ngọc Duy (2020)
Là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, trong những năm qua, ngành da giày luôn đạt được tốc độ tăng trưởng ngoạn mục. Đặc biệt, việc ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, như: Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã mở ra cơ hội phát triển lớn cho ngành da giày. Bài viết đánh giá cơ hội, thách thức, đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động của ngành da dày Việt Nam thời gian tới.