Hoàn thiện pháp luật về đối tượng chuyển giao trong hợp đồng nhượng quyền thương mại - Đỗ Phương Thảo
Luận án đã phân tích một cách toàn diện và có hệ thống thực trạng pháp luật và thực tiễn áp dụng pháp luật về đối tượng chuyển giao trong hợp đồng nhượng quyền thương mại ở Việt Nam hiện nay. Bằng phương pháp so sánh, luận án đã chỉ ra những điểm tương đồng, mức độ hội nhập giữa các quy định pháp luật thương mại Việt Nam với pháp luật của một số quốc gia trên thế giới như EU, Anh, Australia, Indonexia... về đối tượng chuyển giao trong hợp đồng nhượng quyền thương mại dưới các góc độ ghi nhận, bảo vệ và kiểm soát đối tượng này.Luận án đã đề xuất những giải pháp mang tính khoa học nhằm hoàn thiện pháp luật về đối tượng chuyển giao trong hợp đồng nhượng quyền thương mại. Những giải pháp được xây dựng trong Luận án trên cơ sở những quan điểm nhằm đảm bảo đặc tính bản chất của đối tượng chuyển giao trong hợp đồng nhượng quyền cũng như sự thống nhất của hệ thống pháp luật trong nước và sự phù hợp với thông lệ quốc tế.