Giải pháp giảm thiểu rủi ro hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang các nước Tây Nam Á - Ngô Xuân Bình (2020)
Thị trường các nước Tây Nam Á với quy mô dân số không lớn (hơn 352 triệu dân), sức tiêu thụ lớn và có câu trúc thị trường bổ sung cho nhau, đủ và đang trở thành thị trường quan trọng cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vào các quốc gia này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bài viết tập trung vào các hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang các nước Tây Nam Á vốn gặp nhiều nguy cơ về rủi ro và luôn diễn biến khó lường trong những năm gần đây. Nhóm tác giả sử dụng các nguồn dữ liệu thứ cấp và sơ cấp để phân tích thực trạng xuất khẩu nông sản sang một số nước điển hình ở khu vực Tây Nam Á, để nhận diện và phân tích thị trưởng, và đề xuất những giải pháp tương ứng.