Hiện đại hóa phương thức quản lý nhà nước tại cửa khẩu, bến cảng - Phạm Vân Anh (2021)
Những năm qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có những chỉ đạo quyết liệt về chuyến đổi số, đẩy mạnh cải cách hành chính và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao năng lực quản lý nhà nước và chất lượng trong việc cung cấp dịch vụ công. Bài viết nêu ra bước đột phá trong kiểm soát cửa khẩu đất liền, "cơ chế một cửa liên thông" tại cảng biển.