Đình công tự phát tại các doanh nghiệp FDI: Nghiên cứu các doanh nghiệp FDI của Đài Loan và Hàn Ọuốc tại Việt Nam - Trần Văn Hưng (2020)
Mục đích của bài viết này là tìm ra nguyên nhân của các cuộc đình công tự phát công nhân Việt Nam đang làm việc cho các doanh nghiệp FDI Đài Loan và Hàn Quốc tại Việt nam, hai quốc gia có so cuộc đình công tại các doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong hơn 25 năm qua. Nghiên cứu đã khảo sát 355 công nhân (155 nam và 200 nữ) từ các khu chế xuất - khu chế xuất - khu công nghiệp tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Long An.