Bàn về quyền xử lý tài sản bảo đảm của bên mua nợ trong hoạt động mua, bán nợ của ngân hàng thương mại - Trần Thị Thanh Thủy (2020)
Quyền xử lý tài sản bảo đảm là một trong những quyền quan trọng cua bên mua nợ, được thực hiện theo quy định cùa Bộ luật dân sự và Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm nợ xấu của Các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên trên thực tiễn áp dụng còn phát sinh một số bất cập ảnh hưởng đến quyền xử lý tài sản này của bên mua nợ. Bài viết với mục đích làm rõ của quyền xử lý tài sản bào đảm của bên mua nợ trong hoạt động mua, bán nợ của ngân hàng thương mại và đề xuất hướng hoàn thiện một số khía cạnh pháp luật liên quan đến vấn đề này.