Các yếu tố tại điểm bán ảnh hưởng tới hành vi mua ngẫu hứng sản phẩm quần áo may sẵn: Nghiên cứu nhóm nữ thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn Thị Phương Anh (2020)
Luận án đã làm rõ và chứng minh sự tác động của yếu tố nhân viên thân thiện và nhân viên hữu ích tới hành vi mua ngẫu hứng. Các nghiên cứu trước đây mới chỉ đề cập đến yếu tố nhân viên bán hàng nói chung.Luận án đã xác định được sự tác động tích cực của một số yếu tố tới hành vi mua ngẫu hứng như: Hình thức bên ngoài, khuyến mãi, trưng bày sản phẩm, nhân viên thân thiện, nhân viên hữu ích. Trong đó khuyến mãi và trưng bày sản phẩm là tác động mạnh nhất. Phương thức thanh toán có thể điều tiết sự tác động của yếu tố khuyến mãi và nhân viên hữu ích tới hành vi mua ngẫu hứng. Ngoài ra luận án còn chỉ ra được sự khác biệt về hành vi mua ngẫu hứng giữa người tiêu dùng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, sự khác biệt về hành vi mua ngẫu hứng giữa các nhóm tuổi và mức thu nhập khác nhau.