Các mô hình phân tích tác động của đầu tư trực tiếp nước ngoài đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở Việt Nam - Hoàng Mạnh Hùng
Luận án đã tổng hợp một cách khá đầy đủ các chỉ số đo lường CDCC khác nhau được sử dụng phổ biến trong các nghiên cứu đã có. Bên cạnh đó, luận án cũng phân tích chỉ rõ đặc trưng của mỗi chỉ số để thấy được các chỉ số này chỉ đơn thuần là đo lường mức độ chuyển dịch hay nó thể hiện cả kết quả của quá trình chuyển dịch. Luận án đã trình bày một cách logic các phương pháp ước lượng, lựa chọn cho mô hình dữ liệu mảng động để thấy rõ được đặc thù và lợi thế của mỗi phương pháp nhằm hỗ trợ cho việc lựa chọn mô hình phù hợp cho thực nghiệm.