Pháp luật về dịch vụ quảng cáo thương mại trực tuyến trên mạng Internet ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thị Đan Phương (2020)
Kết quả nghiên cứu của Luận án thể hiện ở những điểm sau đây: (i) đây là công trình khoa học nghiên cứu trực tiếp cơ sở lý luận và thực tiễn pháp luật về dịch vụ quảng cáo thương mại trực tuyến trên mạng internet tại Việt Nam dưới góc độ chuyên ngành Luật kinh tế, Luận án hệ thống hóa và làm rõ hơn cơ sở lý luận đối với lĩnh vực pháp luật này; (ii) chỉ ra những một số bất cập trong thực tiễn áp dụng các quy định pháp luật về dịch vụ quảng cáo thương mại trực tuyến hiện nay tại Việt Nam và các nguyên nhân; (iii) đề xuất định hướng và một số giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về dịch vụ quảng cáo thương mại trực tuyến cũng như nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trong thời gian tới.