Thực tiễn áp dụng Điều 6 Công ước Viên năm 1980 về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế và khuyến nghị cho doanh nghiệp Việt Nam - Tào Thị Huệ (2020)
Bài viết nghiên cứu các án lệ liên quan tới Điều 6 Công ước Viên 1980 quy định về hợp đồng mua bản hàng hóa quốc tế cho phép các doanh nghiệp thỏa thuận loại trừ áp dụng toàn bộ Công ước hoặc loại trừ áp dụng, sửa đổi các điều khoản cụ thể của Công ước trong hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế của họ. Trên cơ sở đó, bài viết đưa ra khuyến nghị cho doanh nghiệp Việt Nam khi muốn áp dụng quy định này.