Kiểm soát tham nhũng và sự lựa chọn phương thức thanh toán trong thị trường M&A toàn cầu - Đặng Hữu Ân (2020)
Nghiên cứu này khảo sát ảnh hưởng của chất lượng kiểm soát tham nhũng ở phạm vi quốc gia đến quyết định lựa chọn phương thức thanh toán (tiền mặt hoặc phi tiền mặt) của các công ty thâu tóm ở 82 thị trường sáp nhập và mua lại toàn cầu với mẫu nghiên cứu gồm 75.553 th ương vụ trong giai đoạn 2000-2015. Kết quả của nghiên cứu cung cấp bằng chứng khoa học mới về ảnh hưởng của môi trường thể chế đối với quả trình lập kế hoạch thương vụ và đưa ra một số hàm ý chính sách đối với chủ thể quản lý nhà nước và nhà quản trị công ty.