Thực hiện cuộc kiểm toán nợ công: Giải pháp góp phần công khai, minh bạch thông tin về nợ công tại Việt Nam - Hồ Tuấn Vũ (2018)
Nợ công và những hậu quả của nợ công cũng như thâm hụt ngân sách là vô cùng to lớn cho nền kinh tế. Mặc dù trong nhiều trường hợp, việc tồn tại nợ công và thâm hụt ngân sách có thể kích thích tăng trưởng, nhưng rõ ràng hậu quả mà nó để lại khó có thể coi thường và không có một sự cảnh giác nào. Trong khi đó, việc thực hiện kiểm toán nợ công tại Kiểm toán Nhà nước hiện nay vẫn chưa thực sự được thực hiện một cách đầy đủ như một cuộc kiểm toán độc lập. Do vậy, cần phải thiết lập cơ chế cho cuộc kiểm toán về nợ công do Kiểm toán Nhà nước chủ trì để công khai minh bạch thông tin về nợ công.