Thực trạng thu hút vốn đầu tư trực tiếp ASEAN vào Việt Nam - Trần Văn Hùng (2018)
Bài viết sử dụng nguồn số liệu thứ cấp được thu thập từ các cơ quan ban ngành và dựa trên các chỉ tiêu đánh giá hoạt động thu hút vốn đầu tư trực nước ngoài nói chung nhằm đánh giá thực trạng thu hút vốn đầu tư trực tiếp ASEAN vào Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong những năm vừa qua, ASEAN là một trong những đối tác đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn vào Việt Nam, cụ thể được thể hiện trên các mặt quy mô và tốc độ thu hút vốn đầu tư.