Các quy định pháp luật về giao kết hợp đồng nhìn từ góc độ luật học so sánh - Mai Thị Mai Hương (2019)
Thông qua giao dịch các bên trao đổi tiếp nhận thông tin với mục đích thiết lập hợp đồng. Đề nghị và chấp nhận đề nghị trong quá trình giao kết hợp đồng có thể phát sinh những tình huống suy luận căn cứ pháp lý Việt Nam chưa đồng nhất với pháp luật quốc tế. Tác giả không chủ ý phân tích toàn bộ khía cạnh liên quan, mục tiêu bài viết làm sáng tỏ điểm khuyết ẩn chứa trong các quy định pháp luật về giao kết hợp đồng so với thực tiễn thông qua đối chiếu phân tích với thông lệ một số quốc gia và khu vực trên thế giới.