Những lợi thế của Việt Nam trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nước CPTPP - Nguyễn Thị Thu Hiền (2018)
CPTPP được kỳ vọng sẽ thúc đẩy dòng lưu chuyển vốn đầu tư giữa các nước thành viên, đặc biệt là dòng vốn đầu tư từ các nước phát triển sang các nước đang phát triển trong khối. Để có thể thu hút hiệu quả các dòng vốn đầu tư này, mỗi nước sẽ cần phải phát huy những lợi thế riêng có của mình. Đối với Việt Nam, chúng ta có những lợi thế nào so với các nước thành viên khác trong thu hút đầu tư? Bài viết sẽ phân tích những yếu tố chính trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập CPTPP và đưa ra một số đề xuất nhằm phát huy những lợi thế này.