Bàn về vấn đề kiểm toán hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng - Phạm Thị Mỵ (2019)
Bài viết tập trung phân tích về vấn đề kiểm toán hoạt động lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trong đó đề cập đến những nội dung, kiểm toán hoạt động là một công cụ hữu hiệu để kiểm tra, đánh giá tính phù hợp, hiệu quả hoạt động của các đối tượng được kiểm toán nói chung và các tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm nói riêng. Việc sử dụng kiểm toán hoạt động để đưa ra các kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc đảm bảo tính an toàn và sự phát triển của hệ thống các tổ chức tín dụng tại Việt Nam.