Gợi ý giải pháp cho Việt Nam dựa trên các yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn địa điểm FDI - Nguyễn Thị Phương Ý (2020)
Dựa vào nghiên cứu tổng hợp Nielsen thực hiện năm 2017, bài báo đã tiếp cận các yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn địa điểm đầu tư trực tiếp nước ngoài của các công ty đa quốc gia. Bài báo lựa chọn một số yếu tố phù hợp và thực hiện phân tích đối với tình hình Việt Nam, để từ đó đưa ra gợi ý giải pháp nhằm tăng cường sự thu hút đầu tư từ các công ty đa quốc gia, các giải pháp liên quan đến việc phát triển quy mô thị trường, cơ sở hạ tầng kinh tế, trình độ và kỹ năng người lao động, thể chế, phát triển quy hoạch các khu công nghiệp theo hướng có nhiều đặc trưng.