Tổng quan về logistics ngược - Nguyễn Huy Tuấn (2020)
Bài viết nghiên cứu tổng quan về logistics ngược trên cơ sở chọn lọc một cách có hệ thống các tài liệu đã công bố, trong đó chú trọng phân tích các đặc điểm của các bài đánh giá tổng quan về logistics ngược, phân tích các nội dung chính trong các nghiên cứu trước đây. Đồng thời, bài viết đã đề xuất một số hàm ý về khoảng trống cũng như định hướng nghiên cứu tiếp theo về logistics ngược. Kết quả nghiên cứu cho thấy logistics ngược được khai thác không chỉ đáp ứng yêu cầu về vấn đề bảo vệ môi trường mà qua đó doanh nghiệp có thể tìm kiếm lợi ích kinh tế từ hoạt động này. Logistics ngược sẽ phát huy được hiệu quả tốt hơn trong sự xem xét cùng với chuỗi cung ứng khép kín, chuỗi cung ứng xanh và chuỗi cung ứng bền vững.