Vai trò của chính quyền cấp tỉnh đối với phát triển và thu hút đầu tư tư nhân ở Đắk Lắk - Nguyễn Văn Đạt (2020)
Tỉnh Đấk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, phía Bắc giáp tỉnh Gia Lai, theo Quốc lộ 14 sẽ dẫn đến Khu công nghiệp Dung Quất, đi theo Quốc lộ 14 về phía Nam là tới Đắk Nông, Bình Phước, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh - Trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; đi theo Quốc lộ 26 về phía Nam sẽ dẫn đến Trang trung tâm du lịch lớn nhất cả nước với hệ thống cảng biển giao thương thuận lợi với nước ngoài; phía Tây giáp với Vương quốc Campuchia. Bên cạnh mạng lưới giao thông đường bộ thuận tiện, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột là đầu mối giao thương quan trọng, kết nối với các trung tâm kinh tế của đất nước. Với tiềm năng như vậy cần phải làm gì để phát triển và thu hút đầu tư tư nhân nhằm góp phần xây dựng Đắk Lắk để biến Buôn Ma Thuột thành phố đô thị thông minh của Vùng Tây Nguyên.