Tăng cường phối hợp giữa lực lượng quản lý thị trường và các cơ quan trong đấu tranh phòng chống hàng giả và gian lận thương mại - Lê Việt Huy (2020)
Để phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống hàng giả và gian lận thương mại, các lực lượng chức năng, như: Hải quan, Biên phòng, Cảnh sát biển, Cơ quan Thuế và Quản lý Thị trường cần căn cứ thực tiễn đặc thù của từng ngành để phối hợp ngăn chặn hành vi sai phạm, đồng thời rà soát các quy định của Pháp luật, sủa đổi bổ sung những quy định, chế tài có tính răn đe cao. Bài viết căn cứ vào số liệu tổng hợp của các ban chỉ đạo 389 các bộ, ngành địa phương và số liệu tổng hợp của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia để phân tích những kết quả đạt được trong việc phát hiện số lượng hành vi, số vụ việc được xử lý, số vụ án, bị can được khởi tố và ngân sách được thu hồi. Từ đó rút ra việc cần thiết phải tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương trong công tác đấu tranh, phòng, chống sản xuất, buôn bán hàng giả, gian lận thương mại và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.