Điều chỉnh pháp luật quản lý về đất đai liên quan tới đầu tư nước ngoài tại Việt Nam - Trần Nguyễn Mỹ Linh (2020)
Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã và đang được xem là một trong những nguồn vốn quan trọng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội. Đặc biệt, từ sau thời điểm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam đã có nhiều điều chỉnh chính sách nhằm cải thiện thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong các chính sách đất đai. Bài viết tổng kết sơ lược những thay đổi quan trọng trong quy định pháp luật về chính sách quản lý đất đai, nhà ở liên quan tới doanh nghiệp có vốn FDI tại Việt Nam.