Thực hiện kế toán trách nhiệm xã hội tại Việt Nam - Lê Thị Bảo Như (2020)
Vấn đề thực hiện trách nhiệm xã hội (Corporate Social Responsibility - CSR) ngày càng nhận được sự quan tâm trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhiều doanh nghiệp cho rằng, thực hiện trách nhiệm xã hội là tham gia vào các chương trình từ thiện, hỗ trợ người khuyết tật, giúp đỡ gia đình khó khăn… Đó là cách hiểu đúng nhưng chưa đủ. Ngày nay, trách nhiệm xã hội liên quan đến mọi khía cạnh vận hành của doanh nghiệp, bao gồm cả việc cam kết phát triển kinh tế bền vững. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, nhìn từ góc độ kế toán, bài báo trình bày tổng quan về trách nhiệm xã hội, thực trạng và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao việc thực hiện trách nhiệm xã hội tại Việt Nam.