Thương mại đất ảo toàn cầu trong nông nghiệp: kinh nghiệm cho Việt Nam - Nguyễn Thị Thùy Linh (2020)
Tài nguyên đất có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển nhanh chóng của thế giới. Trong khi tài nguyên đất lại càng ngày càng chịu áp lực cho sản xuất nông nghiệp thế giới do những thay đổi về nhân kháu học và khẩu phần ăn. Hơn thế nữa, biến đổi khí hậu sẽ làm tình hình trở nên phức tạp hơn. Chính vì vậy, thương mại các sản phẩm sử dụng nhiều tài nguyên đất, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp được coi như là một giải pháp hiệu để giảm sự không đồng nhất về tài nguyên đất đai giữa các quốc gia.