Pháp luật giao dịch điện tử của Hàn Quốc và kinh nghiệm cho Việt Nam - Phí Mạnh Cường (2020)
Hiện nay, các quốc gia đều thừa nhận thương mại điện tử là bước phát triển tất yếu của thương mại truyền thống trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin và truyền thông. Bản chất của thương mại điện tử là các giao dịch thương mại truyền thống được thực hiện thông qua các giao dịch điện tử. Thực tiễn phát triển ở các nước trên thế giới đã chỉ ra rằng, để thúc đẩy các giao dịch điện tử phát triển, bên cạnh những yếu tố mang tính kỹ thuật như: thiết bị đầu cuối, cơ sở hạ tầng viễn thông... cần phải tạo lập một môi trường pháp lý vững chắc. Việc phân tích có hệ thống các quy định của pháp luật về giao dịch điện tử ở một quốc gia có thương mại điện tử phát triển như Hàn Quốc sẽ giúp Việt Nam có điều kiện thuận lợi để hoàn thiện hơn nữa các quy định về giao dịch điện tử, từ đó thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử ở Việt Nam.