Tác động của đặc điểm khách hàng đến quyết định gửi tiền của khách hàng cá nhân tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố Vinh - Nguyễn Thị Yến (2020)
Hiện nay, trên địa bàn tinh Nghệ An có hơn 100 TCTD, trong đó có 35 chi nhánh NHTM với hơn 213 phòng giao dịch, tập trung chủ yếu tại Thành phố Vinh. Với số lượng phong phú như vậy, các ngân hàng đang cạnh tranh gay gắt trong việc huy động tiền gửi với cuộc chạy đua lãi suất, các gói quà tặng, dịch vụ thu chi tận nhà,... Để tăng cường nguồn vốn này, nhiều chính sách, biện pháp được lãnh đạo các ngân hàng đưa ra. Bài viết phân tích các đặc điểm khách hàng đến quyết định gửi tiền của khách hàng cá nhân tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố Vinh.