Ảnh hưởng của đầu tư trực tiếp nước ngoài đến tăng trưởng kinh tế: Nghiên cứu tại các quốc gia ASEAN+3 - Trần Đình Lý (2017)
FDI và tăng trưởng kinh tế với nhiều mối quan hệ tác động với nhau, tạo nên sự đa dạng, phong phú từ lý thuyết đến thực nghiệm, với nhiều quan điểm, tranh luận nhiều chiều. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá một cách toàn diện về tác động của FDI đến tăng trưởng kinh tế tại các quốc gia ASEAN+3. Bằng các phương pháp ước lượng với dữ liệu bảng của 13 quốc gia trong giai đoạn 1997-2016, nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng tích cực của FDI đến tăng trưởng kinh tế của các quốc gia này. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, tác giả đề xuất các giải pháp nhằm thu hút FDI để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam.