Phân tích mối quan hệ kinh tế thương mại Việt - Mỹ và những kỳ vọng trong tương lai - Mai Hoàng Thịnh (2017)
Mỹ là đối tác thương mại, đầu tư, du lịch hàng đầu của Việt Nam trong 15 năm qua. Việc Tổng thống Donald J. Trump đắc cử và liên tục đưa ra những chính sách bảo hộ hàng hóa nội địa sẽ ít nhiều có ảnh hưởng đến Việt Nam. Bài viết phân tích mối quan hệ thương mại Việt - Mỹ trong thời gian qua và kỳ vọng trong thời gian tới.