Xu thế dịch chuyển đầu tư và gợi ý một số giải pháp cho Việt Nam về tiếp nhận dòng vốn FDI mới sau đại dịch Covid - 19 - Đinh Thế Phúc (2020)
Thời gian qua, dòng vốn đầu tư quốc tế đã có sự biến động mạnh, chuỗi giá trị toàn cầu bị đứt gãy, khó hồi phục bởi tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, cũng như những mâu thuẫn, căng thẳng thương mại ngày một gia tăng giữa các nước lớn. Do đó, bài viết này sẽ đề xuất một số giải pháp cho Việt Nam về tiếp nhận dòng vốn FDI mới sau đại dịch Covid-19.