Phương thức giải quyết tranh chấp thông qua ban phòng ngừa/ban xử lý tranh chấp trong hợp đồng FIDIC 2017 và khuyến nghị đối với Việt Nam - Nguyễn Mai Linh (2020)
Bên cạnh các phương thức giải quyết tranh chấp điển hình trong thương mại quốc tế nói chung như trọng tài, hoà giải, toà án thì trong lĩnh vực xây dựng quốc tế tồn tại một phương thức giải quyết tranh chấp khác đó là thông qua Ban xử lý tranh chấp. Bài viết tập trung làm rõ các vấn đề pháp lý liên quan đến thẩm quyền, thủ tục giải quyết tranh chấp của ban xử lý tranh chấp, qua đó rút ra các khuyến nghị đối với Việt Nam.