Các biện pháp phòng vệ thương mại của Việt Nam hiện nay - Đoàn Trung Kiên (2020)
Trong thương mại quốc tế, biện pháp chống bản phá, chống trợ cấp và tự vệ được coi là ba trụ cột của hệ thống các biện pháp phòng vệ thương mại, được sử dụng để bảo vệ thị trường trong nước trước sự thâm nhập của hàng háa nước ngoài. Bài viết đề cập tới sự ra đời các biện pháp phòng vệ thương mại của Việt Nam, phân tích bản chất, mối quan hệ giữa chúng và các quy định mới của pháp luật Việt Nam về phòng vệ thương mại, mà trước hết là Luật Quản lý ngoại thương năm 2017.