Cơ chế giải quyết tranh chấp trực tuyến trong liên minh Châu Âu và khuyến nghị đối với Việt Nam - Nguyễn Ngọc Hà (2020)
Liên minh châu Âu đã xây dựng các cơ chế như giải quyết tranh chấp trực tuyến. Các cơ chế như tranh chấp tiêu dùng trực tuyến, giải quyết tranh chấp tên miền tuyến hay việc áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình giải quyết các tranh chấp hành những bước đi cần thiết thúc đẩy sự phát triển của các cơ chế giải quyết tranh chấp trực tuyến tại khu vực. Do đó, nghiên cứu về cơ sở pháp lý và thực tiễn triển khai các cơ chế giải quyết tranh chấp trực tuyến tại EU sẽ góp phần giúp rút ra những kinh nghiệm và khuyến nghị cần thiết cho quá trình triển khai các cơ chế tương tự tại Việt Nam.