Các yếu tố rủi ro thường gặp trong dự án PPP lĩnh vực kết cấu hạ tầng tại Việt Nam - Nguyễn Thế Vinh (2020)
Bài viết nhằm xác định rủi ro cho sự phát triển của các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) trong lĩnh vực kết cấu hạ tầng tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khu vực tư nhân phải chịu các rủi ro, tự nhiên; tài chính; chỉ số kinh tế vĩ mô; xây dựng; và rủi ro hoạt động. Trong khi đó, khu vực công phải gánh chịu rủi ro xã hội, rủi ro dự án lựa chọn và rủi ro chính trị. Nghiên cứu cũng cho thấy, rủi ro pháp lý và pháp luật, rủi ro mối quan hệ nên được chia sẻ bởi cả khu vực công và khu vực tư nhân. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cung cấp thông tin quan trọng về xác định rủi ro và tạo cơ sở cho kết cấu hạ tầng xã hội xây dựng thông qua hình thức PPP ở Việt Nam.