Nâng cao hiệu quả bảo hộ tên thương mại - Phạm Tiến Dũng (2020)
Kể từ khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đến nay, Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, để đạt được mục đích kinh doanh, nhằm tìm kiếm lợi nhuận, nhiều chủ thể đã vô tình hoặc cố ý xâm phạm đến quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ nói chung và tên thương mại nói riêng. Bài viết nhìn nhận một cách rõ ràng và toàn diện hơn về những bất cập trong hệ thống pháp luật về bảo hộ tên thương mại ở Việt Nam hiện nay. Qua đó, đưa ra kiến nghị nhằm giúp bảo hộ tên thương mại ở Việt Nam được chú trọng hơn nữa, để nó có thể thực hiện đúng vai trò trong sự phát triển của doanh nghiệp.