Đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản của Việt Nam vào thị trường EU - Tận dụng cơ hội từ EVFTA - Ma Thị Hằng (2020)
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - (EU EVFTA) vừa chính thức được Nghị viện châu Âu thông qua vào ngày 12/02/2020 và dự kiến có hiệu lực tháng 07/2020. Sự kiện này tạo điều kiện thương mại thuận lợi hơn cho nông sản xuất khẩu (XK) của Việt Nam sang EU. Trong bài viết này, tác giả nghiên cứu thực trạng xuất khẩu hàng nông sản của Việt Nam vào thị trường EU thời gian qua, đồng thời phân tích những thuận lợi và khó khăn của xuất khẩu hàng nông sản khi EVFTA có hiệu lực. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất một số giải pháp để khai thác tốì đa các lợi thế của EVFTA nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam vào thị trường EU trong thời gian tới.