Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại cổ phẩn theo cách tiếp cận hiện đại - Nguyễn Thị Lệ Huyền (2020)
Trong nghiên cứu này, tác giả sử dụng cách tiếp cận hiện đại - kết hợp giữa phương pháp phi tham số (DEA) và phương pháp tham số (SFA) để đánh giá, đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh của 29 ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam giai đoạn 2013-2018. Kết quả cho thấy, hiệu quả kỹ thuật của các ngân hàng trong giai đoạn này vẫn còn thấp, với 50% số lượng ngân hàng trong mẫu nghiên cứu có hiệu quả dưới mức trung bình. Ngoài ra, các ngân hàng vẫn còn lãng phí và sử dụng chưa hiệu quả các nguồn lực đầu vào.