Những công việc cần triển khai để đưa Luật Đầu tư công 2019 vào cuộc sống - Cao Thị Minh Nghĩa (2020)
Luật Đầu tư công sửa đổi (Luật Đầu tư công 2019) được thông qua tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV gồm 6 chương, với 101 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020. Luật được ban hành nhằm bảo đảm quản lý chặt chẽ, hiệu quả các hoạt động và nguồn vốn đầu tư công, khắc phục thêm một bước tình trạng đầu tư phân tán, dàn trải, đẩy mạnh phân cấp trong phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư chương trình, dự án đầu tư công. Hiện nay, Luật Đầu tư công 2019 đã có hiệu lực, do thời điểm chuyển giao giữa luật cũ (năm 2014) và luật mới (năm 2019) lại khá ngắn (chỉ khoảng 6 tháng), nên có một khôi lượng công việc lổn cần triển khai để Luật 2019 có thể đi vào cuộc sống.