Kinh nghiệm cải cách mở cửa và hội nhập kinh tế khu vực ở Malaysia và Indonesia - Nguyễn Tuấn Anh (2020)
Quả trình cải cách mở cửa và hội nhập kinh tế đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của một quốc gia. Bài viết nghiên cứu kinh nghiệm của hai nền kinh tế quan trọng của ASEAN đó là Malaysia và Indonesia trong quá trình mở cửa và hội nhập, từ đó đưa ra một số gợi mở chính sách cho Việt Nam. Bài viết chỉ ra rằng các chính sách hội nhập kinh tế khu vực cần phải được thực hiện đồng thời với các cải cách cơ cấu để có thể nâng cao hiệu quả hội nhập của Việt Nam.