Một số kết quả nghiên cứu về thương mại dịch vụ du lịch Việt Nam – Trung Quốc - Trần Anh Chung (2020)
Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng núi sông liền một dải, nhân dân hai nước có quan hệ hữu nghị lâu đời. Thời gian qua, phát triển hợp tác lịch giữa hai nước cũng đạt được kết quả hợp tác đáng kể. Bài viết đánh giá hiện trạng và năng lực cạnh tranh của thương mại dịch vụ du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc; sau đó, kết hợp mô hình lực hấp dẫn và mô hình thương mại dịch vụ du lịch không hiệu quả để phân tích các yếu tố ảnh hưởng; cuối cùng, đưa ra phân tích hiệu quả và năng lực cạnh tranh cho thương mại dịch vu du lịch của hai nước.