Thúc đẩy xuất khẩu nông sản bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế - Nguyễn Đỗ Anh Tuấn (2020)
Việt Nam là quốc gia có lợi thế so sánh về phát triển nông nghiệp. Kể từ khi đổi mới, nhiều chủ trương, chính sách phù hợp của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp được ban hành đã tạo động lực phát huy tiềm năng này góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế đất nước và hỗ trợ đắc lực cho cải thiện phúc lợi cư dân nông thôn. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, thời gian tới cần ưu tiên xem xét một số giải pháp để thúc đầy xuất khẩu nông sản bền vững.