Kiểm soát rủi ro trong xuất khẩu nông sản của các doanh nghiệp Việt Nam - Phạm Thu Trang (2020)
Luận án xây dựng được mô hình về kiểm soát rủi ro trong doanh nghiệp xuất khẩu nông sản với những nội dung: đánh giá KSRR, xác định chiến lược KSRR, lựa chọn biện pháp KSRR, và thực thi KSRR. Xác định căn cứ khoa học để: tính giá trị của rủi ro, phân hạng rủi ro, xác định thứ tự ưu tiên đối với những rủi ro cần kiểm soát. Lựa chọn biện pháp kiểm soát rủi ro trong xuất khẩu nông sản là khâu mà các doanh nghiệp Việt Nam đang thực hiện tốt nhất đặc biệt là với những rủi ro có thứ hạng cao thì các biện pháp mang tính phổ biến đều đã được tất cả các doanh nghiệp sử dụng để thực thi kiểm soát rủi ro.