Phát triển ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm điện tử hướng về xuất khẩu của thành phố Đà Nẵng - Nguyễn Tiến Đà (2020)
Luận án đã hệ thống hóa và làm rõ vấn đề lý luận về phát triển ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm điện tử hướng về xuất khẩu (ngành CNSXSPĐT hướng về XK) tại một thành phố, trong đó tập trung lý giải các khái niệm cơ bản về phát triển ngành (tiếp cận theo phân ngành của ngành công nghiệp điện tử - CNĐT) theo định hướng công nghiệp hóa hướng về XK (CNH hướng về XK); các đặc điểm của sản phẩm điện tử XK (SPĐT XK), đặc điểm ngành CNSXSPĐT hướng về XK; các xu hướng, yêu cầu, điều kiện về phát triển ngành. Luận án đề xuất một số giải pháp (ngoài nhóm giải pháp về hoạch định, xây dựng chính sách cho phát triển ngành, tập trung vào 03 nhóm giải pháp chính) căn cứ vào cơ sở lý luận, thực tiễn, phát huy những kết quả đạt được, phát huy tối đa các nguồn lực (nội sinh, ngoại sinh) khắc phục khó khăn, hạn chế; tranh thủ thuận lợi, tận dụng các cơ hội, đúc kết các bài học cần phát huy, rút kinh nghiệm và phòng tránh các nguy cơ để xây dựng các chính sách, giải pháp một cách khoa học, hợp lý nhằm phát triển ngành CNSXSPĐT hướng về XK của TPĐN đến 2025 và những năm tiếp theo.