Quản lý giá đối với hàng hóa thiết yếu tại Việt Nam - Phân tích qua điện và xăng dầu - Nguyễn Anh Tuấn (2020)
Luận án tập trung phân tích thực trạng QLNN về giá đối với điện và xăng dầu tại Việt Nam trong thời gian qua theo các nhóm nội dung QLNN, phù hợp với đặc trưng của từng mặt hàng, từ đó để thấy được bức tranh toàn cảnh về QLNN về giá đối với điện và xăng dầu hiện nay tại Việt Nam. Luận án đã phân tích và luận giải các giải pháp cụ thể theo từng nội dung của QLNN về giá đối với hai nhóm hàng hóa thiết yếu là điện và xăng dầu nhằm hướng đến việc hoàn thiện QLNN về giá đối với hàng hóa thiết yếu nói chung, đối với điện và xăng dầu nói riêng. Việc đề xuất các giải pháp được xem xét trong mối quan hệ chặt chẽ với những đặc trưng cơ bản của hai hàng hóa này, cũng như phù hợp với xu hướng quản lý thị trường nói chung.